आहार
नारळ कुजले किंवा खराब झाले आहेत हे कसे तपासावे ?
योग्य स्वच्छता, स्वच्छता आणि पोषण कल्याण धोरणांचा सराव केल्याने अन्न-जनित आजार टाळण्यास मदत होईल.
संपूर्ण नारळ फोडणे कठीण आहे, त्याशिवाय ते चांगले आहे की नाही हे सांगणे कठीण आहे. एक नवीन नारळ भरीव असेल आणि जेव्हा तुम्ही तो हलवता तेव्हा तुम्हाला आतून रस शिंपडताना ऐकू येईल. नारळाच्या शेंड्याला काही फुटले किंवा जखमा झाल्या नाहीत याची काळजी घ्या. एक नवीन नारळ मिळवणे हे सर्व तुम्ही कुठे राहता यावर अवलंबून असते, त्यानंतर कुरकुरीत नारळाच्या वास्तववादी वापरासाठी फक्त 2-3 महिने लागतात. याचा परिणाम म्हणून, स्टोअरच्या रॅकवरील असंख्य नारळ सध्या जुने आहेत आणि ते तुमच्या घरी पोहोचण्याआधीच त्यांची उपयोगिता कालबाह्य झाली आहे.
नारळ भयंकर कुजला आहे की खराब झाला आहे हे सांगण्यासाठी, चला तपास करूया - त्याच्या डोळ्यात पहा! होय, नारळाला तीन डोळे असतात - त्यांपैकी दोन दृष्टीदोष असतात आणि त्यानंतर नारळाच्या सर्वात मोठ्या तिसर्या भागावर एक कोरडे वर्तुळ असायला हवे - जर तुम्हाला येथे कोणतेही अंदाज दिसले तर ते कलंकित नारळ असू शकते. . शिवाय, जुने नारळ हे अधिकच राखाडी रंगाचे असतात आणि आवाज कोको नसतात. जेव्हा तुम्ही ते बाहेर काढता, तेव्हा मांस भेसळविरहित पांढरे असले पाहिजे. कालबाह्य शेल्फ लाइफ असलेल्या नारळाच्या मांसाचा रंग पिवळसर असेल.
नारळाचे मांस बर्फाच्या छातीत किंवा फ्रीजमध्ये वॉटर/एअर प्रूफ पॅकमध्ये ठेवता येते.
भयंकर वाळवलेले कापलेले खोबरे अधिकाधिक कोरडे होत जाते जेव्हा ते भयंकर होत जाते जोपर्यंत ते कमकुवत आणि सावलीत पिवळसर होत नाही.
दीर्घकालीन निवडीसाठी, मांस घट्ट केले जाऊ शकते आणि नंतर फ्रीजमध्ये डीफ्रॉस्ट केले जाऊ शकते.
उध्वस्त अन्न किंवा खराब झालेले अन्न यांच्याशी निगडीत आरोग्य धोके निश्चितच आहेत, त्यामुळे अन्न सुरक्षिततेचा सराव करण्यास कधीही विसरू नका आणि त्यांचे शेल्फ लाइफ कालबाह्य होण्यापूर्वी तुमच्या अन्नपदार्थांचा जास्तीत जास्त वापर करा.
how-to-check-if-coconuts-are-rotten-or-spoiled
जय हो राधेश्याम की
ReplyDelete