कला-आणि-मनोरंजनसौंदर्यपुस्तक
सिलिकॉन व्हॅली तुमच्या किचनमध्ये व्यवसाय करते.
प्रत्येक जेवणाचा आनंद घ्या The Paleo Way!
पाककला आणि पाककृती
पारंपारिक फिलिपिनो पाककृती आजपर्यंत सामान्यतः शिजवल्या जातात
आशियाई देश असल्याने, तांदूळ हे मुख्य पिनॉय अन्न आहे परंतु फिलीपिन्समधील प्रत्येक प्रदेशाची स्वतःची पाककृती आहे जी चव आणि घटकांच्या बाबतीत एकमेकांपेक्षा वेगळी आहे. तथापि, एक फिलिपिनो खाद्य आहे जे देशभरातील प्रत्येक घरामध्ये सामान्य आहे जे पिनॉय पाककृतीचे ट्रेडमार्क देखील मानले जाते जे जगभरात ओळखले जाते जे अडोबो आहे. पिनॉय कुकिंगमध्ये, "अडोबो" ची व्याख्या स्वयंपाक करण्याची पद्धत किंवा विशिष्ट डिश शिजवण्याची प्रक्रिया म्हणून केली जाऊ शकते. या नम्र डिशचा उगम देशाच्या कोणत्या भागात होतो यावर अवलंबून अॅडोबोच्या अनेक आवृत्त्या सादर केल्या गेल्या आहेत. त्याची स्वयंपाकाची तंत्रे प्रदेशानुसार भिन्न आहेत.
ही पिलिपिनो रेसिपी शिजवण्यास अतिशय सोपी आहे आणि त्यात अतिशय साधे पदार्थ आहेत. सर्वात सामान्य घटक म्हणजे चिकन, डुकराचे मांस (किंवा दोन्हीचे मिश्रण) सोया सॉस आणि व्हिनेगरमध्ये मॅरीनेट केलेले, तळलेले आणि मीठ, मिरपूड आणि भरपूर प्रमाणात लसूण घालणे. ही चांगली फिलिपिनो रेसिपी आणखी स्वादिष्ट बनवण्यासाठी कोणी बटाटे, अननसाचे तुकडे आणि लहान पक्षी अंडी यांसारखे इतर घटक घालू शकतो. तथापि, गार्निशिंग जोडले किंवा नाही, अॅडोबो आधीच स्वतःच खूप आनंददायक आहे. चिकन आणि डुकराचे मांस व्यतिरिक्त, अॅडोबोच्या इतर जाती अॅडोबोंग पुसिट, अॅडोबोँग कांगकॉन्ग आणि अॅडोबोँग बिया सा गाटा आहेत. कोणत्याही प्रकारे या खाद्यपदार्थाची पाककृती शिजविणे पसंत केले तरी, हे सर्व वैशिष्ट्यांमध्ये एक अस्सल लुटोंग फिलिपिनो डिश आहे.
पारंपारिक फिलिपिनो खाद्यपदार्थांच्या अनेक पाककृती देखील आहेत ज्या आजच्या आधुनिक पिनॉय घरांमध्ये अजूनही लोकप्रिय आहेत. जरी फिलीपीन खाद्यपदार्थांना बर्गर, फ्राईज, हॉटडॉग्स, पास्ता, डोनट्स आणि आंतरराष्ट्रीय फ्रँचायझी रेस्टॉरंट्सने आणलेल्या परदेशी प्रभावयुक्त खाद्यपदार्थांचे इंजेक्शन दिले गेले असले तरी. हे पदार्थ बहुतेक अस्वास्थ्यकर असतात आणि जलद शिजवण्याच्या प्रक्रियेत जातात. हे बहुतेक प्रक्रिया केलेले अन्न, संदेशाने भरलेले, पिठात लेपित आणि तेलकट असतात जे आरोग्यासाठी विशेषतः लहान मुलांसाठी चांगले नाहीत.
आरोग्याच्या कारणास्तव, आजही अनेक फिलिपिनो गृहिणी त्यांच्या प्रियजनांना निरोगी पदार्थांसह प्रसिद्ध फिलिपिनो पाककृतींसह सेवा देण्यास प्राधान्य देतात. नॉर्दर्न लुझोनमधून, अनेक इलोकानो डिश आहेत ज्यांचे घटक शोधणे कठीण नाही जसे की सॅल्युओट रेसिपी, बॅगनेट, डिनेंगडेंग आणि पिनाकबेट. बायकोल, जो दक्षिणी लुझोनचा भाग आहे, नारळाच्या क्रीम (गाटा एनजी नियोग) सह गरम आणि मसालेदार पदार्थांसाठी त्यांच्या पसंतीसाठी प्रसिद्ध आहे, जसे की गाबी किंवा तारोच्या पानांपासून बनवलेले आणि मसालेदार लबुयो सह मसालेदार. इतर Bicolano pagkaing pinoy हे तिल्मोक, गिनाटांग लॅबोंग आणि किनुनॉट आहेत. टागालोग प्रदेशातील, लोकप्रिय लुटोंग पिनॉय रेसिपी टागालोग म्हणजे टिनोलंग मानोक, बुलालो बटांगस, सिनिगांग सा मिसो आणि सिनिगांग सा बायबास.
प्रसिद्ध विसायन पाककृतींमध्ये ला पाझबचॉय, चिकन इनसल, पानसित मोलो आणि सिनामक यांचा समावेश आहे. मिंडानाओमध्ये, केळी, आंबा आणि अननस यांसारखी फळे निर्यात गुणवत्तेच्या उत्तम वाणांसह भरपूर प्रमाणात वाढतात. ड्युरियन, डवाओमधील आणखी एक लोकप्रिय फळ डुरियन सॅन्स रिव्हल, ड्युरियन चीजकेक, ड्युरियन लेचे फ्लान आणि ड्युरियन आइस्क्रीम आणि जिलेटो यांसारख्या स्वादिष्ट मिष्टान्नांमध्ये देखील वापरले आणि मिसळले जाते.
पिनॉय पाककृतीबद्दल अधिक माहितीसाठी आणि अस्सल फिलिपिनो पाककृती कशा शोधायच्या, लुटॉन्ग बहाय फिलीपिन्ससाठी नेट ब्राउझ करा आणि एखाद्याला ती फिलिपिनो आहे असे वाटेल अशा कोणत्याही रेसिपीचा वापर केला जाईल. फिलिपिनो पदार्थ सहज उपलब्ध असलेल्या घटकांसह निसर्गात सोपे आहेत. कोणतेही क्लिष्ट मसाले डिश बनवत नाहीत परंतु चव पूर्णपणे स्वादिष्ट आणि गॅस्ट्रोनॉमिकली भरते.
Have a nice day.
ReplyDelete